DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC SỰ KIỆN

Apple thắng kiện, Samsung nộp phạt 1 tỷ USD
Apple thắng kiện, Samsung nộp phạt 1 tỷ USD (Dân trí) - Cuối cùng ...
'Nhân tai' và... hiện tượng bầu Kiên!
'Nhân tai' và... hiện tượng bầu Kiên! Tác giả: KỲ DUYÊN Bài đã được ...
Apple thắng kiện, Samsung nộp phạt 1 tỷ USD
17.03.2012 12:08

Apple thắng kiện, Samsung nộp phạt 1 tỷ USD

 

Apple thắng kiện, Samsung nộp phạt 1 tỷ USD

(Dân trí) - Cuối cùng vụ kiện lớn nhất trong năm trong làng công nghệ đã kết thúc sau gần 1 tháng xét xử. Bồi thẩm đoàn đã kết luận Apple chiến thắng và yêu cầu Samsung phải bồi thường hơn 1,05 tỷ USD cho Apple.
 

Phiên tòa lớn nhất trong năm của làng công nghệ đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Apple.
Phiên tòa lớn nhất trong năm của làng công nghệ đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Apple.
 
Tại phòng xử án ở San Jose, California, Mỹ, bồi thẩm đoàn gồm 9 thành viên đã đưa ra phát quyết trên sau khi nhận thấy Samsung đã vi phạm 6 trong 7 bằng sáng chế di động của iPhone và iPad mà Apple đã cáo buộc hãng di động Hàn Quốc xâm phạm trong đơn kiện của mình.

Bản án này được đưa ra sớm hơn dự đoán, và rất có thể sẽ dẫn tới hình phạt cấm Samsung bán một số sản phẩm quan trọng của hãng. Rất nhiều hãng di động khác sản xuất điện thoại Android của Google cũng sẽ đối diện với các vấn đề về pháp lý với Apple.

Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc ít nhất 3 ngày trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng về cáo buộc của Apple đối với Samsung. 9 thành viên của bồi thẩm đoàn đã gặp khó khăn khi đưa ra kết luận về việc Samsung đã sao chép thiết kế và tính năng của iPhone và iPad.

Theo Reuters, phán quyết cuối cùng của tòa án Mỹ sẽ tác động tới doanh số của smartphone trong thời gian tới.
Bản án của tòa án Mỹ sẽ tác động đến doanh số smartphone trong thời gian tới.
Bản án của tòa án Mỹ sẽ tác động đến doanh số smartphone trong thời gian tới.

Tháng 4/2011, Apple đệ đơn kiện Samsung vi phạm 7 bằng sáng chế trên điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad. Samsung cũng phản pháo, cáo cuộc hãng di động Mỹ xâm phạm bản quyền của mình. Cuộc chiến đã lan rộng sang cả 4 châu lục, trong đó đã có hàng loạt đơn kiện giữa hai bên chuyển lên tòa án tại các nước Mỹ, Anh, Úc và Hàn Quốc.

Trước đó, sớm ngày hôm qua, một toà án của Hàn Quốc đã kết luận cả Samsung, Apple đều vi phạm bằng sáng chế của nhau. Tòa án nước này yêu cầu Samsung ngừng bán 10 mẫu sản phẩm, trong đó có Galaxy S II, và Apple cũng bị cấm bán 4 dòng sản phẩm tại Hàn Quốc, trong đó có iPhone 4.

 

Tuy nhiên, bản án tại Mỹ vốn là thị trường công nghệ lớn nhất và ảnh hưởng nhất thế giới đã mang lại chiến thắng quan trọng nhất cho Apple.
Trong đơn kiện của mình, Apple muốn nhận được khoản tiền bồi thường lên đến 2,5 tỷ USD từ Samsung. Trong đó, “Quả táo” đòi khoảng 2 tỉ USD (trong tổng số 2,5 tỷ USD) là tiền hãng này yêu cầu Samsung chia phần trăm lợi nhuận từ các sản phẩm mà Apple cho rằng đã vi phạm bằng sáng chế của hãng. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng của tòa án chỉ yêu cầu Samsung bồi thường 1,05 tỷ USD cho Apple.

Adam Yates, phát ngôn viên của Samsung tại Mỹ, cho biết hãng sẽ bình luận về vấn đề này sau khi xem xét lại toàn bộ phán quyết của tòa. Trong khi đó, phát ngôn viên của Apple cũng không trả lời cuộc gọi từ giới truyền thông.

Khôi Linh
Theo Reuters/Bloomberg

 Xem thêm:HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

1. Ms Phương Thùy

Skype Me™!

Đt : 0938 435 168

2. Mr Thanh Tùng

Skype Me™!

 Dt : 0903 824 747

 

TRUY CẬP

 Đang truy cập 001
 Lượt truy cập 000129111

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIA PHÁT- LONG AN
Địa chỉ: Lô C21, Đường N2, KCN Cầu Tràm, Ấp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An
Điện thoại: 0272 388 0555 - Fax: 0272 388 0333
Email: phuongthuy@giaphatplastic.com.vn - Website:  giaphatplastic.com.vn

Thiết kế web NGÔI SAO SỐ